Ngoài việc xem ngày theo tuổi để xây nhà thì việc lựa chọn thời điểm xây nhà cũng rất quan trọng. Có thể giúp giảm chi phí hiệu quả nhất so với những thời điểm khác. Vậy đâu là thời điểm xây nhà tốt nhất mà bạn nên biết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Thời điểm xây nhà tốt nhất là vào đầu năm

 

Xây nhà vào đầu năm được xem là thời điểm đẹp nhất. Đặc biệt là vào tháng 1 và tháng 2. Nguyên nhân là do:

– Giá xây nhà sẽ rẻ hơn

Đầu năm là thời điểm giá xây nhà khá rẻ. Các nhà thầu còn đang rất ít dự án nên giá sẽ thấp hơn so với giá cuối năm khi có nhiều dự án.

Không chỉ vậy, đây cũng là thời điểm chọn nhà thầu khá là dễ dàng, kể cả lúc này các bạn tìm thợ cũng rất là dễ. Có nhiều người thợ sau khi nghỉ tết họ cũng không còn gắn bó với đội cũ và bắt đầu đi tìm các đội làm việc mới để bắt đầu công việc.

– Giá vật tư rẻ hơn

Giá vật tư là yếu tố tiên quyết quyết định đến chi phí cho cả dự án. Nếu vật tư thấp bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền rất lớn đó nhé. Vào đầu năm giá vật tư thường sẽ rất rẻ, vào đến giữa năm bắt đầu tăng chóng mạnh có khi gấp đến 2 lần.

– Hoàn thiện nhà trước mùa mưa

Để xây xong 1 căn nhà bạn sẽ cần ít nhất là 4 tháng và lâu nhất là 6 tháng. Và nếu xây vào đầu năm thì bạn sẽ kịp hoàn thiện xong trước tết để có thể Nếu xây nhà đầu năm thì việc bạn sẽ hoàn thiện một căn nhà khoảng 3-4 tháng hoặc 4-5 tháng là nằm trong tầm tay. Và khi các bạn hoàn thiện nhà xong thì cũng là lúc mùa mưa đến, các bạn đã sẵn sàng ở trong căn nhà mới của mình mà không lo bị ngập lụt nhé.

2. Thời điểm không nên xây nhà

2.1 Xây nhà vào thời điểm giữa năm

Giữa năm được nhận xét là thời điểm không nên xây nhà. Vì đây là thời điểm thời tiết không thuận lợi.

Giữa năm thường rơi vào tháng 5 hoặc tháng 6, thời tiết nắng nóng kèm theo đó là nhiều mưa, bão khiến cho công việc thi công trở nên khó khăn hơn.

2.2 Xây nhà vào thời điểm cuối năm

Cuối năm là thường rơi vào tháng 10,11, 12 thì thay vì xây nhà đây lại được xem là thời gian lý tưởng để hoàn thiện hơn. Và bạn cũng không nên thi công vào khoảng thời gian này vì sẽ không kịp xong trước Tết.

Ngoài ra, giá nhân công vào cuối năm cũng là cao nhất. Tăng khoảng 10% so với đầu năm từ đó đội chi phí lên rất nhiều. Hoàn thiện vào cuối năm thời gian gấp cho nên việc hoàn thiện nhanh và ẩu là không thể tránh được. Nếu chúng ta có nhiều thời gian thì chúng ta sẽ chăm chút cho công trình được tỉ mỉ hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ thời điểm xây nhà tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *