Nhà lệch tầng đang là mẫu thiết kế nhà phố phổ biến nhưng cũng khiến cho các nhà kiến trúc sư phải đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các ưu và nhược điểm của mẫu thiết kế này ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế nhà lệch tầng là gì?

 

Thiết kế nhà lệch tầng là mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở được xây dựng với các độ cao khác nhau hoặc so le nhau giữa các tấm sàn. Với đặc điểm như thế nên hiện nay mẫu nhà này sẽ có 2 thiết kế như sau:

+ Thiết kế nâng nâng phần mặt sàn bếp tức là phần sau của căn nhà để tạo sự chênh lệch và từ đó sẽ thiết kế tương xứng về độ lệch giữa các tầng

+ Thiết kế nâng phần mặt tiền trước của nhà tạo thành 1 tầng lửng, như thế gia chủ có thể tận dụng để làm hầm để xe hoặc thiết kế một nhà kho để trữ đồ.

2. Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà lệch tầng

– Ưu điểm

+ Tiết kiệm chi phí

So với các mẫu thiết kế nhà đô thị hiện nay thì thiết kế nhà lệch tầng được đánh giá là tiết kiệm chi phí hiệu quả và tối ưu hơn rất nhiều. Dù công năng sử dụng giống nhau nhưng vì chiều cao được rút ngắn đáng kể nên từ đó cũng tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả nhất.

+ Tiết kiệm diện tích

Với những căn nhà lệch tầng thì sẽ có rất nhiều ngóc ngách để chủ căn nhà có thể tận dụng để bố trí các nội thất khác nhau. Với những căn nhà lệch có tầng lửng nghiễm nhiên bạn đã có cho mình một tầng hầm để để phương tiện đi lại cũng như kho chứa đồ vô cùng rộng rãi. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng phần mái để làm sân chơi hoặc bàn trà ngoài trời cũng vô cùng hợp lý.

+ Tạo sự thông thoáng

Nếu bạn yêu thích những căn nhà thoáng mát thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với thiết kế kết hợp cầu thang hoặc giếng trời sẽ giúp lấy nguồn năng lượng tự nhiên, ánh sáng và gió một cách dễ dàng nhất.

+ Đem lại cảm giác độc đáo, mới lạ

So với những mẫu nhà bình thường đã quá quen thuộc thì nhà lệch tầng vẫn đem lại cảm giác độc đáo cũng như mới lạ cho chủ hộ.

– Nhược điểm

Dù sở hữu nhiều ưu điểm thì nhà lệch tầng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

+ Quá nhiều cầu thang gây bất tiện

Để xây dựng được căn nhà lệch tầng đẹp thì cần yêu cầu phải có cầu thang và điều này trở thành mối lo ngại cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ cũng như người lớn tuổi.

+  Nhiều tầng sử dụng chung 1 nhà vệ sinh

Với thiết kế nhà lệch tầng bạn sẽ không đủ không gian để xây dựng quá nhiều nhà vệ sinh. Việc dùng chung nhà vệ sinh sẽ tạo nên sự bất tiện cho nhiều người.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những ưu và nhược điểm của mẫu thiết kế nhà lệch tầng mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *