Trong thiết kế và thi công nhà ở thì cầu thang là một trong những bộ phận quan trọng để hoàn thiện một dự án. Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn thì cầu thang còn là bộ phận kết nối giữa các tầng trong nhà. Đặc biệt hơn, theo phong thủy cầu thang còn là một yếu tố không thể thiếu để giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà. Vậy bạn đã biết thiết kế cầu thang như thế nào hay chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

1. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang

 

Để có thể thiết kế cầu thang chuẩn và đảm bảo yếu tố phong thủy thì khi thiết kế các bạn cần tuân thủ những lưu ý sau đây:

1.1 Vị trí đặt chân cầu thang

– Chân cầu thang không nên đặt ngay tại cửa như cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Nếu đặt như vậy, nó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia đình như tiêu tán gia sản, mất lộc, gặp các vấn đề về sức khỏe ở đầu và cổ.

– Vị trí đặt chân cầu thang sẽ là:

+ Nếu ở tầng 1 thì cầu thang nên được bố trí ở đầu hành lang

+ Nếu tầng 2,3 thì bố trí ở cuối hành lang

+ Nếu đặt cầu thang ở một vị trí khác mà không theo phong thủy thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự lưu thông giữa các tầng với nhau.

1.2 Kích thước phù hợp

Kích thước cũng là yếu tố quan trọng. Cầu thang cần có độ cao, độ rộng của bậc phù hợp. Đặc biết cần thiết kế phù hợp với nhân trắc học của con người, tức là phù hợp với bàn chân và sải chân của người Việt Nam. Cụ thẻ:

+ Chiều cao và số bậc cầu thang phù hợp sẽ là 21 hoặc 25 bậc.

+  Độ rộng một vế thang đủ cho một người có thể thoải mái đi lại là 60cm. Tuy nhiên đối với những gia đình có đông người hoặc với những ngôi nhà có diện tích lớn, độ rộng một vế thang có thể để đến 90cm

+ Độ dốc của cầu thang trong gia đình là khoảng 14cm đến 20cm tương ứng với độ dốc khoảng 20 độ đến 45 độ. Những với các kích thước cầu thang nhà ở phổ biến hiện nay, độ dốc cầu thang thường nằm trong khoảng từ 33 độ đến 36 độ là hợp lý.

1.3 Số bậc cầu thang

Theo phong thủy số bậc cầu thang còn ảnh hưởng đến Sinh – Lão – Bệnh – Tử của gia chủ. Lưu ý, số bậc của cầu thang tuyệt đối không được rơi vào chữ “Bệnh” và chữ “Tử” mà nên rơi vào cung “Sinh” hoặc cung “Lão”. Bởi trong 4 giai đoạn Sinh – Lão – Bệnh – Tử của vòng đời thì chỉ có giai đoạn Sinh là được mong đợi nhất. Bởi đó là sự khởi đầu, là lúc năng lượng dồi dào nhất.

Cụ thể với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc.

2. Địa chỉ thi công nhà ở uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thi công nhà ở, công trình uy tín thì An Thành Phước chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm cho gia chủ ưng ý về công trình của mình.

An Thành Phước đảm bảo tiêu chuẩn phong thủy cho các công trình. Giúp cho khách hàng có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý gì khi thiết kế cầu thang mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *