Phần thô là một trong những bước thi công xây dựng quan trọng trong thiết kế nhà. Để có ngôi nhà đẹp bạn cần hoàn thiện phần thô sao cho đảm bảo an toàn, bền vững và kiên cố nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các lưu ý quan trọng khi thi công xây dựng phần thô ngay sau đây nhé.

1. Phần thô là gì?

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia ra.

Phần thô đóng vai trò rất quan trọng trong thi công nhà ở, là yếu tố quyết định đến sự bền vững và chắc chắn của cả ngôi nhà.

Phần thô là tiền đề  cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này, xây dựng phần thô càng được thực hiện tốt, chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

2. Những lưu ý cần biết khi xây dựng phần thô

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi thi công xây dựng phần thô mà bạn nên biết:

2.1 Vật liệu

Chọn vật liệu thi công rất quan trọng do đó bạn cần lưu ý chọn các nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng để tạo sự kiên cố cho cả công trình. Các vật liệu thi công bao gồm: Sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha,…

2.2 Nhân công xây dựng

Nhân công phần thô rất quan trọng, phải được thực hiện bởi các nhân công có tay nghề cao, có thẩm mĩ đẹp thì công trình mới đảm bảo chất lượng đạt chuẩn được. Cụ thể:

+ Nhân công móng

+ Nhân công hoàn thiện: Trát tường, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống kĩ thuật điện, cấp thoát nước, …

2.3 Các hạng mục

Thi công phần thô của ngôi nhà bao gồm nhiều hạng mục khác nhau như:

+ Phần móng: Là phần quan trọng nhất của ngôi nhà, nền móng bê tông phải chắc chắn và được gia công lắp cốt thép móng hiệu quả.

+ Phần khung: Thi công phần khung bao gồm đổ cốt thép, cốp pha, dầm san, cầu thang hay lợp mái,…

2.4 Lưu ý các hạng mục khác

Ngoài những hạng mục kể trên thì các bạn cần lưu ý những hạng mục khác như là:

+ Điện dân dụng và nước cho toàn bộ ngôi nhà. Tránh chậm tiến độ khiến ảnh hưởng đến nguồn điện, nước sinh hoạt.

+ Nói chuyện và xin phép người dân xung quanh vì việc xây dựng sẽ không tránh khỏi những ồn ào.

3. Dịch vụ thiết kế – thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế, thi công xây dựng nhà phố. Tuy nhiên, nổi bật trong đó thì không thể không nhắc đến An Thành Phước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cơ sở này luôn cam kết chất lượng thi công là tốt nhất và đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu tiên.

Hơn nữa, An Thành Phước luôn quan tâm, đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu rõ những mong muốn và nhu cầu dù là nhỏ nhất. Trong những dịch vụ thiết kế – thi công xây dựng nhà phố có những ưu điểm đáng để chủ đầu tư quan tâm cụ thể là:

+ Đề cao chất lượng, luôn đưa ra những thiết kế sáng tạo và độc đáo nhất.

+ Giá cả hợp lý, đưa ra phương án giúp tiết kiệm tối đa ngân sách cho khách hàng

+ Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý quan trọng khi thi công xây dựng phần thô của ngôi nhà mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *