Mái thái luôn là mẫu thiết kế được yêu thích. Với thẩm mỹ cao cùng chi phí hợp lý thÌ có ngày càng nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn mái thái hơn. Và chi phí luôn là yếu tố được quan tâm nhất. Vậy trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến giá thành thi công nhà cấp 4 mái thái ngay sau đây nhé.

1. Ưu điểm khi xây nhà mái thái

Không phải ngẫu nhiên mà mái thái lại là thiết kế thi công nhà cấp 4 được yêu thích nhất. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm như:

+ Tính thẩm mỹ cao: Các mẫu nhà mái thái mang vẻ đẹp phóng khoáng, sang trọng, giúp gia chủ hòa hợp với thiên nhiên và dễ dàng trong việc thiết kế, lựa chọn nội thất.

+ Với đặc trưng khí hậu Việt Nam là ẩm ướt, gió mùa nên những ngôi nhà mái thái rất phù hợp. Vì chúng có độ dốc của mái giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, hiệu quả trong việc chống nóng và ẩm ướt

+ Nhà cấp 4 không có cầu thang nên rất thuận tiện với gia đình có người cao tuổi, trẻ em hay những người bị bệnh về xương khớp.

+ Chi phí để thi công nhà cấp 4 mái thái được đánh giá là rẻ hơn và ít phát sinh chi phí.

2. Những yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến chi phí

Để tính chi phí thi công nhà cấp 4 mái thái không hề đơn giản. Bởi nó ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như:

– Bản vẽ thiết kế xây dựng

Bản vẽ nên chỉ thống nhất 1 lần, không nên thay đổi quá nhiều vì như thế sẽ phát sinh thêm chi phí.

– Phát sinh trong thủ tục làm giấy phép xây dựng

Bước thi công xin giấy phép xây dựng được đánh giá là công đoạn dễ phát sinh thêm chi phí. Khi lên ý tưởng để kiến trúc sư không khớp với bản thiết kế khi đi xin giấy phép nên xảy ra vấn đề phát sinh.

– Chi phí vật liệu xây dựng

Chi phí vật liệu xây dựng là luôn thay đổi theo từng ngày. Do đó, sẽ rất khó tính toán chính xác được giá mua nguyên vật liệu thi công nhà ở.

– Tiến độ thi công

Chủ nhà và đơn vị thi công cần ký kết rõ ràng về thời gian thi công trong hợp đồng để tránh phát sinh không cần thiết nếu thời gian thi công chậm trễ.

– Phát sinh về thiết kế nội thất

Để hoàn thành ngôi nhà thì thi công nội thất là rất quan trọng. Bạn cần phải thống nhất ý tưởng và lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo giá thành là tốt nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những yếu tố phát sinh ảnh hưởng đến chi phí khi thi công nhà cấp 4 mái thái. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *