Trong thi công nhà ở hiện đại thì công trình vệ sinh rất được chú trọng. Và đặc biệt thi công như thế nào để đảm bảo chống thấm, khô ráo mà không bị ẩm mốc là điều mà các chủ công trình quan tâm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

1. Chống thấm nhà vệ sinh rất quan trọng

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi thi công công trình nhà vệ sinh đó chính là đảm bảo chống thấm tốt. Điều này rất quan trọng, quyết định đến đến tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền vững của công trình.

Nhà vệ sinh thường là nơi có môi trưởng ẩm ướt, thường xuyên xả nước nên nếu khi thi công không đảm bảo được chống thấm tốt sẽ gây ra tình trạng nấm mốc, rạn nứt. Lúc này, toàn bộ kết cấu ngôi nhà đều bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh chóng.

Do đó, để tránh việc mất oan một khoản tiền lớn sau này để khắc phục hậu quả thì ngay từ ban đầu bạn nên chú trọng chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất.

2. Mẹo thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh nhưng hiệu quả nhất thì không thể không nhắc đến những cách sau đây:

2.1 Phương pháp sử dụng màng khò nóng

Đây là cách làm sử dụng những màng khò nóng có độ dày từ 3 – 5mm để làm vật liệu chống thấm. Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm như sau;

– Ưu điểm

+ Thi công nhanh.

+ Gía thành rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình.

– Nhược điểm

+ Tuổi thọ lớp chống thấm ngắn.

+ Lớp màng chống thấm không liên tục, bị cắt nhỏ ra ở những đoạn nối với các cổ ống thoát sàn, hộp kỹ thuật.

+ Yêu cầu tay nghề thợ phải cao, nếu thi công không đúng sẽ không đảm bảo chất lượng.

2.2 Phương pháp bằng hóa chất

Đây là phương pháp sử dụng hóa chất chống thấm có tên gọi làm Water Seal để làm vật liệu. Water seal là loại sơn chống thấm nhập khẩu từ nước Anh được coi là loại hóa chất chống thấm tốt nhất hiện nay

– Ưu nhược

+ Đây là phương pháp chống thấm tốt nhất hiện nay.

+ Thẩm thấu sâu vào bê tông, vữa và gạch xây nên rất bền.

+ Toàn bộ các vị trí hộp kỹ thuật, cổ ống thoát nước sàn, chân tường, sàn vệ sinh được xử lý với vật liệu màng Master Seal co giãn đàn hồ cao chịu được các vết nứt của sàn bê tông

+ Khả năng chịu lực tốt, dù ấn mạnh lên sàn cũng không ảnh hưởng đến lớp chống thấm

+ Tạo ra lớp chống thấm kín, liên tục với bề mặt.

+ Ngăn sự thẩm thấu hay thâm nhập của nước.

– Nhược điểm:

+ Thời gian thi công lâu, nhiều công đoạn thực hiện

+ Đòi hỏi nhân lực thi công nhiều kinh nghiệm

Trên đây là bài viết chia sẻ về Mẹo thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *