Nhà phố là thiết kế phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Để thi công nhanh chóng và độ hoàn thiện cao thì các bước quy trình thực hiện là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết quy trình thi công khi xây dựng nhà phố ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Quy trình thi công khi xây dựng nhà phố

Quy trình thi công khi xây dựng nhà phố rất quan trọng. Để hoàn thiện một dự án chất lượng cao thì việc chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng từ việc ý tưởng ban đầu đến thiết kế và thực hiện cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Sau đây là các bước thực hiện mà bạn nên biết:

– Bước 1: Lên ý tưởng, xây dựng bản vẽ

Bước đầu tiên trong quy trình thi công khi xây dựng nhà phố đó là lên ý tưởng và xây dựng bản vẽ. Đó là các công việc như:

+ Lên ý tưởng cho việc bố trí, sắp xếp

+ Lên ý tưởng cho hình dáng, phong cách ngôi nhà

+ Lên ý tưởng cho các tiện ích bên trong.

Có thể nói, đây là công đoạn quan trọng để bạn hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà mà bạn luôn yêu thích và mong muốn có được trước đó.

– Bước 2: Tìm kiếm nhà thầu thi công xây dựng

Sau khi đã có bản vẽ cho riêng mình bạn sẽ tìm kiếm nhà thầu để thực hiện hóa giấc mơ đó. Bạn enen chọn những nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm, có đội ngũ thợ khéo léo, dày dặn kinh nghiệm. Hãy tìm một nhà thầu uy tín, đáng tin cậy để bạn có thể trao gửi ngôi nhà thân yêu của mình cho họ xây dựng. Sau đây là các tiêu chí chọn lựa:

+ Tinh thần trách nhiệm cao

+ Có tính cẩn thận, tỉ mỉ

+ Nhiều năm kinh nghiệm, xử lý tốt các sự cố phát sinh hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm một người giám sát có thể đảm bảo việc thi công xây dựng nhà phố diễn ra đúng tiến độ và giảm thiểu tối đa những sai sót không đáng có.

– Bước 3: Tiến hành thi công, xây dựng nhà phố

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định đến kết quả của cả công trình. Các nhà thầu cần thi công kỹ lưỡng và vận dụng tay nghề của mình vào thực hiện.

Do đó, bạn sẽ cảm thấy có chút áp lực bởi hàng tá công việc đổ dồn, từ việc chuẩn bị vật liệu xây dựng theo đúng yêu cầu của thợ xây, chuẩn bị máy móc phương tiện và lo các giấy tờ về xây dựng theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Đây chắc chắn là giai đoạn quyết định cho việc xây dựng ngôi nhà phố với những bước đặc biệt quan trọng có thể kể đến như: thi công phần thô, xây dựng móng nhà, dựng các cột trụ, đổ mái nhà, thi công nội thất và sơn nhà,…

– Bước 4: Kiểm tra

Sau khi hoàn thiện sẽ đến bước cuối cùng là kiểm tra và đánh giá chất lượng. Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng để phát hiện những sai sót của bên thi công. Như vậy sẽ kịp thời điều chỉnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ các bước quy trình thi công khi xây dựng nhà phố mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *