Phong cách thiết kế Tân cổ điển đã và đang là xu hướng mới của năm 2023. Mang vẻ đẹp quyến rũ, vừa hoài cổ vừa sang trọng đem đến những trải nghiệm khác biệt cho gia chủ. Vậy phong cách này có gì độc đáo và khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Phong cách thiết kế Tân cổ điển là gì?

Nhắc đến định nghĩa về phong cách thiết kế tân cổ điển, nhiều người vẫn chưa định hình rõ ràng, vẫn còn khá mơ hồ. Phong cách Tân cổ điển theo nghĩa dễ hiểu là quá trình lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Thông thường, tân cổ điển sẽ có màu sắc theo hướng kiến trúc Châu Âu hiện đại nhằm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng.

Phong cách Tân cổ điển là kiểu kiến trúc được tạo nên từ trào lưu tân cổ điển ở giữa thế kỷ XVIII. Về bản chất, nó là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư Andrea Palladio (Ý).

Về hình thức, lối kiến trúc này nhấn mạnh vào thiết kế tường hơn là sự phối màu sáng tối và duy trì nét đặc trưng riêng biệt cho từng bộ phận. Về chi tiết, kiến trúc tân cổ điển được xem là một phản ứng chống lại các trang trí tự nhiên của Rococo.

2. Điểm nổi bật của thiết kế Tân cổ điển

Nhắc đến phong cách tân cổ điển không thể nào không nhắc đến 3 yếu tố quan trọng, góp phần cấu thành nên phong cách tuyệt mỹ này:

– Không gian sang trọng

Phong cách tân cổ điển nổi bật với không gian sang trọng. Một trong những nhân tố quyết định đến việc hình thành kiến trúc tân cổ điển chính là việc phân chia không gian theo từng phần riêng theo quy tắc tỷ lệ vàng. Nguyên nhân bởi vì kế thừa từ phong cách cổ điển nên tân cổ điển cũng rất coi trọng sự đối xứng, hài hòa trong thiết kế thi công nội thất.

– Màu sắc quý phái

Trong thiết kế nội thất tân cổ điển, màu sắc được sử dụng phổ biến nhất là màu đen, màu vàng, màu xám, màu đỏ booc-đô, màu rêu,… Tất cả những tông màu sử dụng đều là tông màu trung tính và nó được coi là màu của vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, một số màu sáng cũng được ưa chuộng tại phong cách này là màu trắng, màu kem,… Tông màu sáng và bão hòa thường được sử dụng bố trí cho các điểm nhấn như đồ nội thất, đèn hay tranh.

Không giống như phong cách nội thất cổ điển là lược bỏ đi các chi tiết hiện đại, trong nội thất nhà tân cổ điển, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn trang trí hiện đại cho không gian. Việc lắp đặt các dải đèn Led trong các hốc nhà, sàn nhà hoặc các tủ, kệ trang trí sẽ mang đến một không gian độc đáo, cực ấn tượng.

– Hoạ tiết, hoa văn cầu kỳ

Đặc trưng đầu tiên của phong cách nội thất tân cổ điển chính là các họa tiết, hoa văn trang trí. Ở phong cách này thì những yếu tố hoạ tiết, hoa văn rất được chú trọng bởi nó được xem là nhân tố tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng cho không gian sống của bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ vẻ đẹp độc đáo ở phong cách thiết kế Tân cổ điển mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *