Tại Việt Nam từ xưa đến nay nhà cấp 4 mái thái luôn là mẫu nhà được yêu thích tại Việt Nam. Nó có tính phổ biến cao và được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế. Trước khi lựa chọn bạn cần nắm rõ những ưu nhược điểm của kiểu nhà cấp 4 này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé

1. Nhà cấp 4 mái thái là gì?

Nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà phổ biến tại Việt Nam. Đây là mẫu nhà cơ bản được nhiều gia đình Việt lựa chọn từ ngày xưa.

Đây là mẫu nhà có dạng mái thái, được xếp chồng lên nhau và dốc dần đều. Với kết cấu gồm những phần chính đó là: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Với kiểu dáng mái thái ấn tượng sẽ giúp căn nhà trở nên đẹp, thẩm mỹ và hiện đại hơn

2. Ưu nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái

Nhà mái thái có những ưu nhược điểm như sau:

2.1 Ưu điểm

+ Nhà mái thái có tính thẩm mỹ cao mang đến vẻ đẹp sang trọng. Mái cao nên giúp nhìn căn nhà cao ráo hơn rất nhiều

+ Chống nóng tốt. Với thiết kế nhiều lớp và mái dốc cao nên mái thái có khả năng chống nóng vượt trội

+ Khả năng chống thấm nước tốt. Với mái thái thì vào mùa mưa bạn sẽ không bị tình trạng ứ đọng trên mái, tránh tình trạng bị thấm dột như những kiểu nhà trước đây

+ Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã với nhiều phong cách thiết kế khác nhau giúp bạn lựa chọn

+ Có phong thủy tốt với nhà cấp 4 mái thái có kiểu dáng cao ráo sẽ giúp gia chủ tránh bị tích tụ hung khí, mang lại may mắn cho gia đình bạn.

2.2 Nhược điểm

Không chỉ có ưu điểm mà nhà cấp 4 mái thái cũng vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục như:

+ Thời gian thi công lâu. Phần mái thái nhiều lớp nên cần thiết kế và thi công chi tiết, tỉ mỉ. Vì thế ảnh hưởng đến tiến độ thi công, kéo dài hơn so với các mẫu nhà khác. .

+ Chi phí xây dựng cao. Phấn mái nhà yêu cầu cao nên chi phí thi công cũng vì thế mà cao hơn nhiều so với những mẫu nhà cấp 4 khác.

Trên đây là bài viết chia sẻ về ưu nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *