Nếu bạn đang có ý định xây nhà và thiết kế một căn hộ cho gia đình nhỏ của mình thì mẫu nhà ở hình chữ L cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy nhé. Nhà có thiết kế hình chữ L, với sự độc đáo như vậy sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn và sự khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm nhà hình chữ L

Thiết kế nhà hình chữ L là thiết kế căn hộ có nhiều hơn 4 cạnh, gấp khúc nhiều cạnh tạo ra những không gian sau phần gấp khúc. Với mẫu thiết kế như vậy, ngôi nhà sẽ có phần ngang hẹp với chiều dài sâu, khuyết góc.

Theo phong thủy thì thiết kế như vậy sẽ không quá tốt vì sẽ có phần nhô ra khá lẻ loi và cô đơn. Đó là lý do vì sao thiết kế này không được yêu thích. Tuy nhiên, một số trường hợp do địa hình nên bắt buộc nhiều gia đình vẫn phải lựa chọn thiết kế này cho ngôi nhà của mình.

2. Cách hóa giải điều xấu

Như đã nêu trên thì mẫu thiết kế nhà chữ L sẽ có rất nhiều hạn chế đặc biệt là phong thủy và tài lộc. Theo quan điểm của người phương Đông thì những thức tròn, vuông mới là viên mãn, còn chữ L lại bị nhô ra một góc nên không làm thỏa mãn được điều đó.

Tuy nhiên, với một số gia đình với địa hình và đất không được đẹp thì bắt buộc phải thiết kế nhà ở theo hình chữ L. Và các bạn đừng lo lắng cho điều đó, vì chúng ta vẫn có nhiều cách hóa giải như sau:

+ Khi thiết kế bạn có thể lắp gương phản chiếu tạo ra khoảng không gian bị khuyết

+ Trang trí thêm nhiều chậu cây xanh lấp đầy khoảng trống.

+ Bố trí thêm nhiều ánh sáng, hệ thống điện lưu thông trong căn nhà sao cho thông thoáng, sáng sủa nhất.

3. Một số thiết kế nhà ở hình chữ L được yêu thích nhất

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà thiết kế hình chữ L cho các bạn lựa chọn. Mỗi một thiết kế sẽ có những điểm nhấn, sự khác biệt riêng. Cụ thể:

3.1 Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L đã và đang rất được yêu thích,. Với lối thiết kế cổ điện, nghệ thuật kết hợp với những chi tiết tinh tế mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại nhất. Mẫu nhà có 2 tầng cùng với giàn pergola tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

3.2 Mẫu nhà hình chữ L mái bằng hiện đại

Nếu bạn muốn tiết kiệm về kinh tế thì mẫu nhà cấp 4 mái bằng chữ L cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Với thiết kế hệ thống lam chớp gỗ để hóa giải sự khiếm khuyết của căn nhà chữ L. Lam chớp gỗ hợp với phong cách của ngôi nhà có hệ thống cửa kính cường lực khung gỗ, bàn trà chất liệu gỗ tạo nên tổng thể thống nhất, giải quyết vấn đề cực kỳ khéo léo.

Trên đây là bài viết chia sẻ về mẫu thiết kế nhà hình chữ L mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *