“Dual key” là thuật ngữ chuyên ngành quen thuộc của ngành thiết kế. Tuy nhiên, với những người ngoại đạo thì còn khá mới mẻ. Đây là xu hướng thiết kế mới phù hợp với những gia đình nào muốn tận dụng làm nơi để ở và để kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết xu hướng thiết kế căn hộ này ngay sau bài viết dưới đây nhé.

1. Dual key là gì?

Dual key được hiểu là những căn hộ có chìa khóa đôi nhưng có chung chìa khóa với 2 lối đi riêng. Và mỗi lối đi sẽ dẫn đến những không gian có đầy đủ các phòng sinh hoạt từ phòng ngủ, phòng khác, phòng bếp, phòng vệ sinh,… Hay nói cachs khác đây là căn hộ kép với một sàn.

2. Ưu điểm thiết kế căn hộ dual key

Tại các thành phố lớn thì xu hướng thiết kế căn hộ như thế này đã không còn quá xa lạ nữa. Với nhiều ưu điểm vượt trội thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Cụ thể như sau:

– Linh hoạt cho người sử dụng

Với những căn hộ được thiết kế theo mô hình Dual key có khả năng sử dụng rất linh hoạt. Với mô hình chia nhiều không gian phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ sinh sống mà vẫn đảm bảo được quyền riêng tư.

Ngoài ra, mô hình này còn lý tưởng cho những ai muốn kinh doanh và cho thuê. Bạn có thể tận dụng không gian ở một bên và kinh doanh bên còn lại.

–   Đa dạng đối tượng lựa chọn sử dụng

Căn Dual key mang đến không gian ấn tượng phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Dù cùng nhiều thế hệ sinh sống thì vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với nhiều không gian riêng được tách biệt và  không bị ảnh hưởng đến múi giờ sinh hoạt khác nhau. Cả gia đình sẽ có thời gian sum vầy bên nhau mà vẫn giữ được hoà khí, giải quyết được vấn đề về khoảng cách thế hệ.

– Tiết kiệm tối đa chi phí

Chi phí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu được các gia chủ quan tâm khi tìm kiếm thiết kế. Vì với thiết kế 2 căn hộ chung 1 sàn nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản phí như: Lệ phí chung cư, chi phí xây dựng,…

3. Nhược điểm căn hộ Dual key

Bên cạnh những ưu điểm thì Dual key vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Nổi bật đó là chi phí mua bán vẫn chưa bình ổn về mặt thị trường.

Ngoài ra thì căn hộ như thế này cần được bão dưỡng thường xuyên và bảo dưỡng cùng lúc 2 căn hộ.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Dual key – Xu hướng thiết kế căn hộ mới nhất. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *