Khi xây dựng nhà thì yếu tố chi phí luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Ai cũng có nhu cầu tiết kiệm chi phí xây dựng tối ưu nhất. Đây đang là bài toán khó chưa tìm thấy lời giải đáp đang rất được các chủ thầu quan tâm nhất. Hiểu điều đó, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những điều các bạn cần lưu ý khi thi công để tối giảm chi phí ngay sau đây nhé.

1. Nhân công xây dựng

Nhân công là yếu tố rất quan trọng và cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn đến giá trị của một căn nhà. Chi phí dành cho nhân công ước tính chiếm đến 10 – 15% giá trị của một công trình. Do đó, nếu bạn biết cách tính toán, lựa chọn và sử dụng nhân công hợp lý thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn.

2. Vật liệu tái sử dụng của gia đình

Để xây dựng được một công trình chất lượng thì vật liệu là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, giá bán của vật liệu lại thường rất đắt đỏ do đó bạn có thể tận dụng một số vật liệu để tái sử dụng chúng nhằm tiết kiệm chi phí.

Một số vật liệu thường được tái dùng đó chính là: Cửa chính, cửa sổ, cầu thang, gạch lành, thiết bị nhà vệ sinh,…

Không chỉ có vật liệu xây dựng mà bạn cũng có thể tận dụng lại một số thiết bị nội thất cho gia đình như: Tủ, giường, tủ bếp,… để trang trí cho dự án mới của mình.

3. Tận dụng các chương trình giảm giá khuyến mại

Với thời điểm cuối năm thì đây là lúc mua sắm lý tưởng cho dự án thi công. Không chỉ được giảm giá mạnh về vật liệu mà các thiết bị, nội thất cũng có nhiều chương trình khuyến mãi. Mua được sản phẩm với giá thành rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công hiệu quả nhất.

4. Sử dụng vật liệu công nghệ mới

Các đơn vị xây dựng thường đưa ra các loại vật liệu áp dụng công nghệ mới để giúp gia chủ có thể tiết kiệm được chi phí thi công cũng như thời gian thi công cho căn nhà bạn. Vật liệu công nghệ mới được đưa ra thị trường theo từng ngày nên nếu các bạn có ý định này có thể tham khảo các đơn vị thiết kế hoặc các đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm.

5. Kiến trúc trong xây dựng

Nếu bạn quan tâm đến yếu tố giá thành và tiết kiệm chi phí thì nên ưu tiên lựa chọn các công trình kiến trúc xây dựng đơn giản, không quá phức tạp để tiết kiệm chi phí nhân công cùng như vật liệu.

Ví dụ như những nhà mái tôn thì giá thi công sẽ rẻ hơn nhà mái bằng và nhà mái bằng sẽ có giá thi công rẻ hơn nhà mái thái.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý cần nhớ để tiết kiệm chi phí xây dựng trong thi công. Nếu bạn đang phân vân không biết cách thi công nào để tối ưu chi phí thì chắc chắn với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả nhiều kiến thức hữu ích nhất. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *