Mỗi năm sẽ có những xu hướng thiết kế nội thất mới ra đời. Và năm 2022 thì thiết kế phòng khách liền bếp là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Mẫu thiết kế này phù hợp với những công trình có diện tích nhỏ, hạn chế về bề sâu và hẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thiết kế này ngay sau đây nhé.

1. Đặc điểm của mẫu phòng khách liền bếp

Các mẫu phòng khách kết hợp bếp phù hợp với những căn nhà nhỏ, hạn chế về diện tích. Thường được sử dụng với dạng nhà ống tạo nên nét đẹp ấn tượng và hiện đại cho căn nhà. Ưu điểm của lối kiến trúc này là phần không gian sẽ không bị hút chiều sâu cũng như tạo điểm nhấn cho không gian giữa phòng khách và bếp thông nhau.

Đây là thiết kế không gian mởi với phòng khách và bếp liên thông giúp phần không gian không bị chật chội. Không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn tạo điều kiện thuận lợi mỗi khi di chuyển nhà.

Bên cạnh việc thiết kế liền kề 2 không gian, lúc này thì việc trang trí nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn. Có nhiều giải pháp thông minh, khoa học và tiết kiệm chi phí để ngăn cách không gian.

2. Cách ngăn phòng bếp và phòng khách liền nhau siêu đẹp

Để phân chia phòng khách liền bếp nhà ống thông thường sử dụng những phương pháp sau:

2.1 Dùng vách ngăn

Dùng vách ngăn để phân chia khi thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống là sự lựa chọn phổ biến nhất. Vách ngăn vừa tạo được sự riêng tư lại vừa đảm bảo được tính thống nhất về không gian trong thiết kế.

Hiện nay các mẫu vách ngăn rất đa dạng, có nhiều chi tiết và tính thẩm mỹ rất cao.

2.2 Ngăn cách bằng những quầy Bar

Một cách giúp ngăn chia phòng bếp và khách cũng được đánh giá cao là thiết kế một quầy bar trong gian bếp cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Quầy bar vừa có thể làm kệ trang trí, lại vừa có thể ngăn cách và phân chia không gian. Bạn có thể ngồi và nhâm nhi những ly rượu vang trong một khoảng không gian ngọt ngào.

2.3 Sử dụng các cầu thang thông tầng

Đây là thiết kế phù hợp với những ngôi nhà gác lửng và 2 tầng. Để tạo điểm không gian để kết nối cũng như luân chuyển đối với những thiết kế phòng khách liền kề. Bạn có thể cân nhắc về việc dựng những cầu thang tạo kết nối và để luân chuyển giữ phòng bếp và phòng khách.

Những bậc cầu thang được thiết kế phần tay vịn độc đáo và hiện đại. Phù hợp với những ngôi nhà phố có diện tích hẹp, phần chiều dài và chiều rộng sâu.

Trên đây là bài viết chia sẻ về phong cách thiết kế phòng khách liền bếp – Xu hướng mới 2022. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *