Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho những căn nhà nhỏ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết thiết kế nội thất cho những căn hộ hạn chế về diện tích.

1. Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Những mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ từ 40m2 – 50m2 siêu đẹp

Với những căn nhà nhỏ gọn và hạn chế về diện tích thì bạn hãy giảm số lượng đồ đạc càng nhiều càng tốt. Khi mua ưu tiên lựa chọn các đồ nội thất chất lượng, khả năng ứng dụng cao. Và loại bỏ những thứ không thường xuyên sử dụng để cải thiện không gian cho căn nhà.

2. Giữ những thứ bạn cần, đừng giữ những thứ bạn muốn

Chúng ta thường không tự hỏi chính mình vì sao mình làm việc này, mình đã mua những thứ gì, mình dùng những món đồ nào. Phần đông chúng ta muốn những thứ người khác muốn, những thứ mà xã hội nói rằng chúng ta cần. Đừng giả sử bất kì điều gì dựa trên những thứ người khác nói với bạn, hay tin tưởng vào quảng cáo. Hãy đảm bảo mọi đồ vật trong nhà bạn đều thiết thực. Khi lên kế hoạch cho một căn nhà nhỏ bé, hãy hỏi mình những món đồ nào bạn thực sự cần, chứ không phải những thứ người khác cần.

3. Tối giản từ từ từng bước một

Phong cách tối giản là rất phù hợp với những căn nhà diện tích nhỏ. Bạn nên hạn chế đồ đạc quá nhiều, chuyển phong cách tối màu như màu be, màu trắng.

Nếu cố gắng sống tối giản ngay lập tức, bạn sẽ quá sức. Nhưng nếu bạn đặt kế hoạch tối giản mỗi ngày một phần nhỏ trong nhà, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

4. Sử dụng những món đồ nội thất thông minh

Những món đồ nội thất thông minh tuy đơn giản nhưng lại có nhiều công năng sử dụng. Bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và gấp gọn lại nếu muốn. Như vậy sẽ tiết kiệm không gian căn nhà hiệu quả.

5. Sử dụng gương để nhân đôi không gian

Nhờ vào hình ảnh phản chiếu không gian, nên việc sử dụng gương trong thiết kế nội thất là một thủ thuật nhỏ tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi rất được nhiều chuyên gia thiết kế áp dụng. Hơn nữa, gương còn có tác dụng phản chiếu lại ánh đèn giúp cho căn phòng trở nên lung linh, tươi sáng hơn, từ đó giúp cho ngôi nhà như được mở rộng hơn so với diện tích thực của chúng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết thiết kế nội thất cho ngôi nhà nhỏ gọn. Để có một công trình ấn tượng thì thiết kế kiến trúc đóng vai trò rất quan trọng. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Liên hệ ngay tại địa chỉ https://xaydunganthanhphuoc.com/ để biết thêm chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *